Kiểm định GIV là gì?

GIV là tên viết tắt của Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt, được thành lập trên cơ sở nghiên cứu, giám định và chứng nhận các mẫu đá quý, vàng bạc trên thị trường trong nước. Nhằm kiểm định và đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm này. Hiện tại, Viện đang có trụ sở tại 61 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Kim cương kiểm định GIV là kim cương đã được kiểm định tại Viện. Điều này giúp sản phẩm khi đưa ra thị trường có sự đảm bảo về mặt chất lượng lẫn giá trị sử dụng. Bên cạnh đó, đây được xem là tiêu chuẩn cần thiết để định hình giá trị kim cương khi trao đổi, buôn bán trên thị trường.

Quy Trình Kiểm Định GIV Diễn Ra Như Thế Nào?

Để đánh giá rõ mức độ uy tín của giấy kiểm định GIV, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình kiểm định kim cương tại GIV diễn ra như thế nào nhé.

Bước 1: Khách hàng gửi mẫu kim cương,trang sức vàng, platinum đến GIV để thực hiện giám định.

Bước 2: Nhân viên GIV nhận mẫu sản phẩm từ khách hàng và sử dụng bút thử độ dẫn nhiệt để nhận biết kim cương và các loại đá giống kim cương.

Bước 3: Dùng máy Dscreen để xác định kim cương đã qua xử lý hay chưa.

Bước 4: Dùng kính hiển vi ngọc học để xác định chất lượng và nguồn gốc kim cương.

Bước 5: Dùng hộp soi màu để xác định kim cương theo chuẩn GIA và độ phát quang.

Bước 6: Dùng cân điện tử để xác định trọng lượng.

Bước 7: Hoàn tất kiểm định và nhập thông tin để gửi đến khách hàng.

Bước 8: Hoàn tất quá trình, gửi lại mẫu cho khách hàng cùng giấy chứng nhận kim cương,tuổi vàng của GIV.

Quy trình này nhằm đảm bảo việc xác định tất cả các thành phần cùng chất lượng của kim cương. Để đảm bảo rẳng viên kim cương là kim cương thuộc kim cương tự nhiên hay nhân tạo. Đã qua tinh chế hay vẫn còn ở dạng cơ bản. Những điều này giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm để an tâm lựa chọn. Cửa hàng khi kinh doanh, cũng dựa trên giấy tờ này để bảo chứng chất lượng và khẳng định sự uy tín của bản thân trên thị trường buôn bán trang sức.